Dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 5000 USD, có nên đầu tư vào Bitcoin?

Công ty môi giới blue chip Fidelity đã cho phép các khách hàng của mình tạo ra tài khoản Bitcoin của riêng họ, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số đã chạm mức 4000 đô la trong tuần này theo sau đó là sự ca tụng của các phương tiện truyền thông chính thống của loại tiền tệ này như là một loại tài sản mới. Những dự đoán lạc quan về Bitcoin đã đưa ra câu hỏi liệu nhà đầu tư phổ thông nên dành một phần khoản tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin hay không?

Dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 5000 USD, có nên đầu tư vào Bitcoin?
Dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 5000 USD, có nên đầu tư vào Bitcoin?

Các dự đoán khác về đầu tư Bitcoin trong năm 2018

Những người chơi và các chuyên gia đang tiên đoán tương lai tươi sáng cho đồng tiền Bitcoin. Theo một nhà phân tích của Standpoint Research, giá của đồng tiền này có thể đạt mức 5,000 $  vào năm 2018.

Những dự đoán lạc quan về Bitcoin đưa ra câu hỏi liệu các nhà đầu tư phổ thông nên đầu tư một phần khoản tiết kiệm của mình, hoặc thậm chí là các tài khoản hưu trí của họ vào cryptocurrency hay đầu tư vào Bitcoin không?

Tại sao nên đầu tư hoặc không nên đầu tư vào Bitcoin?

Để giúp các nhà đầu tư phổ thông trong việc quyết định liệu họ có nên đầu tư vào Bitcoin bằng số tiền vất vả kiếm được vào tiền tệ kỹ thuật số hay không, đây là ba lý do để có câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Bitcoin hay không.

Ba lý do để đầu tư vào Bitcoin trong thời gian tới

  1. Bitcoin đang đạt được sự tin tưởng khi các tay chơi trong ngành xem nó như là vàng mới – đầu tư vào Bitcoin có nhiều tính chất tương tự vàng, giá trị của nó không bị kiểm soát bởi chính phủ hay tổ chức tài chính trung gian nào.
  2. Nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia tài chính rất nghiêm túc về tính cam kết của Bitcoin – Một số lượng lớn nhà đầu tư và các doanh nhân đã lưu tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin và các cryptocurrency khác như là một loại tài sản hợp pháp.
  3. Lượng Bitcoin có hạn – Chỉ có 21 triệu Bitcoin được phát hành và sẽ không có mã mới xuất hiện cho đến năm 2040. Điều này làm cho Bitcoin trở thành một đồng tiền giảm phát có giá trị gia tăng theo thời gian tự nhiên.

Xem thêm: Bitcoin cách tạo nguồn thu nhập thụ động nhanh nhất

Ba lý do để không đầu tư vào Bitcoin

  1. Bitcoin chỉ tồn tại trên các máy tính – Các cryptocurrency như Bitcoin chỉ là một hàm mật mã trên Internet và do đó chúng là vô hình. Sau đó một lần nữa, số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn cũng chỉ tồn tại dưới dạng số trên máy tính.
  2. Bitcoin rất dễ bay hơi – Trong mười năm tồn tại, Bitcoin đã có xu hướng bong bóng và sụt giảm đau đớn.
  3. Nhiều người sử dụng Bitcoin là những nhân vật ẩn danh – mặc dù nhiều người tin rằng Bitcoin có thể thay thế tiền mặt trong tương lai, đồng tiền kỹ thuật số này bị biết đến như các vụ virus tống tiền trên Internet.

Chú ý khi đầu tư vào Bitcoin

Những ai đang muốn nhảy vào thị trường này nên đầu tư lâu dài, và không bao giờ đầu tư thêm khi Bitcoin có dấu hiệu sụp đổ. Ngay bây giờ, cryptocurrency nhiều lần phá kỷ lục và có vẻ như không thể nào biến mất. Các nhà đầu tư tiềm năng nên thận trọng trong bất cứ lựa chọn nào.

Theo Cointelegraph.com

Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook