Hard fork của Bitcoin Cash vào ngày 13.11: Thời gian tạo khối nhanh hơn

Bitcoin Cash (BCH) ngày hôm qua ( 13.11) đã trải qua một đợt hard fork, nhằm thay đổi thuật toán điều chỉnh Diff để làm cho thời gian tạo khối nhanh hơn và ổn định hơn. Bản cập nhật này liệu có làm cho BCH trở nên hấp dẫn hơn trong khi gần đây BTC xảy ra tình trạng tắc nghẽn mạng lưới?

Hôm qua, ngày 13 tháng 11, Bitcoin Cash đã bị khóa như một phần của bản cập nhật kế hoạch để cải thiện sự ổn định và cải thiện tốc độ tạo khối của BCH.

Bitcoin ABC: Tại khối 504032, mạng lưới Bitcoin Cash sẽ được nâng cấp thuật toán điều chỉnh Diff mới. Làm tốt lắm mọi người!

Ngay sau khi hard fork xảy ra, Diff của Bitcoin Cash đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có sự cố lớn nào xảy ra:

Slush: Ví TREZOR của Bitcoin Cash đang điều chỉnh Diff. Mọi thứ dường như đang được thực hiện khá tốt.

Bản cập nhật này nhằm mục đích khóa thời gian tạo khối ở mức xấp xỉ 10 phút, điều này sẽ dẫn đến việc các giao dịch diễn ra nhanh hơn đồng thời giảm bớt thời gian biến động của khối.

Hard fork đợt này không gây ra tranh cãi, vì toàn bộ cộng đồng BCH đều nhất trí nâng cấp lên chuỗi mới.

Còn lại 2 khối!

Còn 1 khối khác là đến hard fork của Bitcoin Cash!

Hệ thống Điều chỉnh Diff Khẩn cấp (EDA) độc quyền trên Bitcoin Cash. Nó đã được thiết kế để giữ cho BCH blockchain có thể đi qua bằng cách giảm bớt hashrate.

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK MỚI NHẤT TỪ PINK BLOCKCHAIN – TẤT TẦN TẬT BÍ KÍP, KIẾN THỨC VỀ THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ MÃ HÓA TỪ MINING ĐẾN TRADING! BẤM LIỀN TAY!

Trong khi EDA hiện tại được cấu hình đủ để đưa chuỗi BCH ra khỏi chuỗi sau đợt hard fork vào ngày 1 tháng 8, nó đã hoạt động không được tốt cho lắm, và điều đó dẫn đến đợt hard fork hôm nay.

Gần đây, Bitcoin ABC (nhà phát triển giao thức chính của BCH) giải thích việc di chuyển trong một bài viết trên blog:

“EDA ban đầu của Bitcoin Cash cho phép Bitcoin Cash tồn tại như một chuỗi thiểu số nhưng lại tạo ra những biến động mạnh về hashrate. Đây là vấn đề quan trọng vì nó ngăn không cho người sử dụng xác nhận khối nhanh chóng, và thay đổi hoàn toàn kế hoạch phát triển của BCH. “

“Một số đề xuất cải tiến DAA đã được đưa ra. Chúng tôi đánh giá cao những đề xuất này và đã xem xét tất cả. Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã đưa ra quyết định thực hiện đề xuất từ nhà phát triển Amaury Sechet của Bitcoin ABC.”

Xem thêm: [Review] Top 6 máy đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Xem xét kỹ hơn về Bitcoin Cash mới – Algo

Trong khi xem xét làm thế nào để điều chỉnh sự biến động thời gian giữa các khồi của BCH, devs của dự án đã thử nghiệm ba thuật toán tiềm năng khác nhau:

  • D622 của Tom Harding
  • D578 của Neil Booth
  • D601 của Amaury Sechet

Sau khi thử nghiệm, nhóm BCH kết luận rằng cả 03 thuật toán thường được thực hiện trong cùng một hệ thống: thời gian của mỗi khối trung bình của họ là 10 phút.

D601 của Sechet đã được các chuyên gia lựa chọn bởi vì họ đã xác định rằng thuật toán này có ” rủi ro ít nhất”.

Một số cải tiến sẽ đi cùng với D601 sẽ được liệt kê sau đây:

  1. Điều chỉnh Diff để đạt mục tiêu thời gian tạo khối vào khoảng 600s
  2. Tránh tình trạng thay đổi Diff đột ngột khi hashrate đang ổn định
  3. Điều chỉnh Diff tăng khi hashrate tăng.
  4. Tránh sự dao động giũa Diff và hashrate.
  5. Khả năng phục hồi sau những đợt tấn công

Tin liên quan:

Nguồn: bitsonline

Các kênh thông tin của Pink Blockchain:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook