Nên mua máy đào coin L3+ hay A4+?

Mua máy đào coin L3+ hay A4+ vẫn là câu hỏi của hàng loạt thợ đào, kể cả những người chuyên nghiệp. Để có câu trả lời chính xác nhất Pink Blockchain chia sẽ một vài phân tích dưới đây, cũng chính là tiêu chí quan trọng để bạn có một sự lựa chọn tốt nhất.

Các ý kiến được trình bày dưới đây không nhất thiết phản ánh quan điểm của bất kỳ tổ chức hay công ty nào khác, nó chỉ đơn giản là suy nghĩ của một biên tập viên tham gia vào việc đầu tư coin, đầu tư máy đào coin. Pink Blockchain xin chia sẻ đến các nhà đầu tư về những khoản đầu tư nên xem xét

So sánh hiệu suất của máy đào coin L3+ và A4+

Máy đào coin L3+ được Bitmain phân phối vào tháng 8 và tháng 10 với cấu hình khủng
Máy đào coin L3+ được Bitmain phân phối vào tháng 8 và tháng 10 với cấu hình khủng

Cả 2 dòng máy đào coin L3+A4+ đều chạy thuật toán Scrypt và đào được các loại Coin khác nhau. Theo các chuyên gia nhận định rằng, cả 2 sẽ tạo nên “cơn sốt” mới trên thị trường. Hơn nữa, dòng máy ASIC khá ổn định, nếu so sánh với VGA thì ổn định hơn nhiều, do máy được lắp đồng bộ.

Một vài thông số  so sánh:

INNOSILICON A4+ ANTMINER L3+
·         Tốc độ Hash : 520-550 MH/s

·         Thuật toán: SCRYPT

·         Đào coin chính: Litecoin

·         Nguồn cung cấp: 750W

·         Ngày có hàng: ngày 1 tháng 11

·         Lợi nhuận hàng ngày: 44.42$

·         Giá máy thị trường: 72.000.000 vnđ (cập nhật ngày 1/9/2017)

·         Tốc độ Hash : 504 MH/s

·         Thuật toán: SCRYPT

·         Đào LITECOIN

·         Nguồn cung cấp: 800W

·         Oder theo tháng 8, 10

·         Lợi nhuận hàng ngày: 43.08$

·         Giá máy thị trường: order theo tháng  08, 10 với các giá tương ứng 109.000.000 và 56.000.000 vnđ (cập nhật ngày 1/9/2017)

Máy đào coin A4+ được bán trên thị trường ở thời điển hiện tại với mức giá từ 72 triệu đồng và nhận hàng vào tháng 11 nghĩa là tháng 11 bạn được nhận hàng và bắt đầu đào coin để kiếm lợi nhuận. Trong khi đó máy đào coin L3+ có hai loại order là cuối tháng 8 và tháng 10 với các mức giá thị trường tương ứng là 109 triệu đồng và 56 triệu đồng/ máy.

Dựa vào bảng so sánh trên, rõ ràng 2 dòng máy không có quá nhiều sự chênh lệch. Kết quả tính toán lợi nhuận từ Whattomine.com cho thấy, mỗi ngày máy đào coin L3+ thu lợi nhuận 43$ (tức 980.000 đồng/ ngày). Trong khi đó lợi nhuận máy đào coin A4+ ở vào mức 44$/ngày (tức 1 triệu đồng/ ngày). Con số chênh lệch lợi nhuận không cao. Đây có lẽ là những con số quá khó, để bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng máy đào coin tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một yếu tố quyết định đến lợi nhuận cũng như rút ngắn thời gian hòa vốn đó là yếu tố thời gian.

Lựa chọn máy đào coin dựa trên thời gian hòa vốn nhanh nhất

Lợi nhuận của máy đào coin L3+ theo tính toán từ whattomine.com
Lợi nhuận của máy đào coin L3+ theo tính toán từ whattomine.com

Theo ước tính trung bình mỗi tháng L3+ tháng 8 sẽ kiếm về khoảng 29 triệu. Trong vòng 4 tháng con số ước chừng 117 triệu, tuy nhiên đây chưa phải là mức lợi nhuận cuối cùng khi nó còn phụ thuộc vào biến động của độ Diff. Nếu trừ chi phí mua máy (117 triệu – 109 triệu = 8 triệu) thì bạn thu về mức 8 triệu, điều này đồng nghĩa với việc thời điểm trước 4 tháng bạn đã hòa vốn (tức khoảng đầu tháng 1 năm sau). Đây là số liệu được tính toán qua Whatomine.com.

Trường hợp bạn quyết định mua chiếc máy đào coin L3+ tháng 10 tại Pinkminer bắt đầu mở bán vào đầu tháng 9 và có giá bán chỉ từ 56 triệu/ máy. Và theo số liệu ước tính từ Whatomine.com thì trung bình một tháng có thể thu lợi nhuận từ 29 triệu. Nếu như bạn sở hữu máy trong tháng 10, tức bạn sẽ có nhiều nhất 2 tháng để thu lợi nhuận và hòa vốn tức giữa tháng 12. Trong tháng thứ 3 bạn sẽ có lợi nhuận và tài sản là một chiếc máy đào coin L3+ cấu hình khủng.

Xem thêm: Giá Litecoin vượt ngưỡng 78 USD – vốn hóa thị trường chạm mốc 175 tỷ USD

Trong khi đó, mặt dù máy đào coin A4+ có độ bền tốt hơn và công suất tốt hơn một chút so với L3+ nhưng bạn chỉ có thể có máy vào tháng 11 chậm thời gian hơn và mức giá lại cao hơn so với L3+ tháng 10. Với mức lợi nhuận mang về khoảng 30 triệu đồng/ tháng để thu hồi được vốn bạn cần hơn 2,5 tháng để hòa vốn tức sang cuối tháng 1 năm sau. Chưa kể vốn ban đầu, bạn bỏ bỏ ra lại cao hơn rất nhiều so với L3+ tháng 10.

Rõ ràng từ những phân tích trên, cùng với số liệu tham khảo và được tính toán khách quan thì 2 dòng máy đào coin A4+L3+ không có quá nhiều sự chênh lệch. Nhưng cần lưu ý một điều rằng, thời gian mua máy, chính là yếu tố quyết định đến mức lợi nhuận cao hay thấp, thời gian hòa vốn ngắn hay dài.

Có nên đặt mua máy đào coin A4+ của Innosilicon vào thời điểm này?

Innosilicon là nhà cung cấp nổi lên với dòng máy đào A4 được giới miner đánh giá là máy đào coin chạy ổn định nhưng các dòng máy sau này thì vẫn chưa đánh giá được. Lô hàng A5 được hứa hẹn giao đến khách hàng vào đầu tháng 9, Innosilicon công bố giao hàng trễ ít nhất 30 ngày. Trên thị trường các thương gia phân phối, hiện vẫn đang kháo nhau về việc Inno sử dụng tiền đặt cọc để lấy tiền bổ sung linh kiện sản xuất, hàng không được giao đúng hạn và chơi bài chậm 30 ngày là chuyện bình thường. Chưa kể việc máy đào coin A4+ hiện tại còn chưa có thiết kế máy, nhà sản xuất không chắc chắn về công suất thực mà đã được công bố rộng rãi.

Chẳng hạn, mua một chiếc máy đào coin A4+ ở thời điểm này, có phải là một sự lựa chọn tốt nhất. Lợi nhuận của A4+ tháng 11 có thể giảm nhanh chóng và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì vào lúc này số lượng máy tham gia đào tăng lên. Như vậy hệ thống sẽ chia cho nhiều máy đào hơn, khiến lượng coin nhận được của mỗi máy đào giảm đi. Điều này có nghĩa là, độ Diff của đào Coin tăng lên. Trong khi đó, L3+ ra có mặt trên thị trường khá sớm vào tháng 8 và 10. Thì việc, sở hữu một chiếc máy đào coin L3+ sớm hơn, bạn sẽ có cơ hội đào được nhiều lợi nhuận hơn, do mức cạnh tranh không cao và độ Diff chưa tăng.

Tổng kết lại, Pink Block chain khuyên các nhà đầu tư, miner khi mua một chiếc máy đào coin, cần nhớ rằng, thời gian mua máy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn ra quyết định đầu tư. Hãy chuẩn bị, tìm hiểu trước khi chiếc máy chính thức mở bán trên thị trường, và hãy là người sở hữu sớm nhất. Chính vì vậy, tại thời điểm này nếu đã không kịp thời mua về cho mình chiếc máy đào coin L3+ tháng 8 thì trâu cày L3+ tháng 10 sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

L3+ là chiếc máy đào Litecoin được bán tại Pink Blockchain và thường có mức giá tốt trên thị trường so với các đơn vị còn lại, sở dĩ máy có giá tốt nhất thị trường nhờ được nhập khẩu với số lượng lớn và nhập trực tiếp từ nhà phân phối Bitmain tại Trung Quốc. Chuẩn bị sẵn sàng và sở hữu ngay cho mình một chiếc máy đào L3+ để rút ngắn thời gian thu hồi vốn nhờ giảm sự cạnh tranh.

Tại Pink Blockchain chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng, mới 100% và tuyệt đối không giao máy cũ cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook