Nền tảng giao dịch tiền tệ mã hóa bắt đầu chấp nhận CNY – kỷ nguyên mới của Bitcoin tại Trung Quốc

Hai tháng trước, khi cơ quan quản lý Trung Quốc đưa ra thông báo “Seven Regulatory Bodies” và ngừng hoạt động giao dịch Bitcoin, toàn thế giới cho rằng cánh cổng Bitcoin của Trung Quốc đang dần đóng lại. Mặc dù những người lạc quan đã tuyên bố rằng chính phủ Trung Quốc có thể sẽ tự do mua bán Bitcoin trong những tình huống nhất định trong tương lai, nhưng không ai đoán trước được điều gì sắp đến.

Nền tảng giao dịch tiền tệ mã hóa bắt đầu chấp nhận CNY - kỷ nguyên mới của Bitcoin tại Trung Quốc
Nền tảng giao dịch tiền tệ mã hóa bắt đầu chấp nhận CNY – kỷ nguyên mới của Bitcoin tại Trung Quốc

Thị trường giao dịch CNY trở lại

Vào ngày 1 tháng 11, ZB.com, một nền tảng giao dịch tiền tệ mã hóa mới bắt đầu phục vụ người bán và người mua trên toàn thế giới, bao gồm cả đại lục Trung Quốc. ZB.com đã trở thành một nền tảng giao dịch lớn cung cấp giao dịch BTC, LTC, ETH, ETC và một số loại tiền tệ mã hóa chính trong vòng vài ngày.

Hơn thế nữa, vào ngày 8 tháng 11, ZB.com bắt đầu chấp nhận CNY như một khoản tiền gửi. Nói cách khác, thị trường giao dịch CNY do các cơ quan chức năng đóng cửa đã được kích hoạt. Nền tảng chỉ chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho tiền gửi CNY. WeChat Pay và Alipay vẫn chưa được chấp nhận.

Kỷ nguyên mới của Bitcoin ở Trung Quốc?

Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói rằng giao dịch Bitcoin được giải phóng bởi chính phủ Trung Quốc, rất có thể chính phủ thay vì cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa, mà còn quan tâm nhiều hơn đến việc điều tiết thị trường và giám sát hoạt động giao dịch. Có hay không, một kỷ nguyên mới của Bitcoin ở Trung Quốc đang đến, và pháp luật và trật tự có thể đóng một vai trò quan trọng hơn bây giờ.

Tin liên quan:

 

Nguồn: cointelegraph

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook