SEC Thái Lan công bố xây dựng luật định về ICO

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) thông báo rằng họ đang hỗ trợ soạn thảo và thực hiện các luật định về Initial Coin Offerings – ICO. SEC Thái Lan tuyên bố điều này là cần thiết vì một số đồng tiền bán ra có thể được coi là chứng khoán theo luật định của nước này.

SEC Thái Lan công bố xây dựng luật định về ICO
SEC Thái Lan công bố xây dựng luật định về ICO (hình minh họa)

Token chỉ tạo điều kiện gian lận đối với các nhà đầu tư vô ý

Theo SEC Thái Lan, một số ICO có thể được coi là lợi nhuận tài chính, là quyền và nghĩa vụ, do đó, phải tuân thủ các quy định hiện hành.

Cơ quan này cũng cảnh báo rằng một số token bán ra chỉ nhằm mục đích gian lận đối với các nhà đầu tư vô ý.

Tuy nhiên, SEC Thái Lan cho thấy rằng họ sẵn sàng hỗ trợ ICO, cũng như việc tạo ra các luật để điều chỉnh chúng.

Một phần trong tuyên bố của cơ quan là:

“SEC Thái Lan khuyến khích tiếp cận nguồn kinh phí của các doanh nghiệp, bao gồm các công ty có tiềm năng công nghệ cao, và nhận thấy tiềm năng của ICO trong việc đáp ứng nhu cầu vốn của các doanh nghiệp mới thành lập. Trong trường hợp ICO là chứng khoán chào bán, tổ chức phát hành phải tuân thủ các yêu cầu quy định hiện hành dưới tầm kiểm soát của SEC Thái Lan. “

Bản tuyên bố còn bổ sung thêm:

“… để tạo sự cân bằng giữa hỗ trợ cải cách kỹ thuật số và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những trò gian lận của ICO, SEC Thái Lan đang cân nhắc các cách tiếp cận phù hợp với ICO và hoan nghênh ý kiến ​​đóng góp từ các doanh nghiệp tư nhân.”

Động thái của các nước khác về ICO

Một số nhà quản lý chứng khoán trên toàn thế giới cũng đã ban hành một số luật định về ICO trong những tuần trước đó. Tại Canada, các nhà quản lý chứng khoán Canada (CSA) tuyên bố rằng nhiều loại tiền tệ mã hóa sẽ được xem xét bởi các nhà quản lý đảm bảo về mặt an ninh và phải tuân theo nhiều yêu cầu pháp lý.

Cơ quan quản lý Canada thông qua một số quy định mới về Tokens

Cơ quan quản lý Hồng Kông công bố phân loại ICO Token là chứng khoán

Tại Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã tư vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng, tìm hiểu và xác định những rủi ro khi tham gia vào việc bán hàng token.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) tuyên bố rằng việc bán và phát hành token kỹ thuật số phải tuân thủ Luật chứng khoán liên bang của quốc gia.

Những động thái này không nên bị nhầm lẫn, đánh đồng với các ban bố lệnh cấm vận Bitcoin từ các chính phủ khác, bởi các lệnh cấm này chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty muốn lợi dụng gian lận kiếm tiền từ các token tự tạo.

CNBC: Công nghệ Blockchain Tokenization sẽ biến thế giới thành thị trường chứng khoán khổng lồ

Nguồn: cointelegragh

Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook