SegWit2x chết? – Giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại do Hard fork bị hủy

Bitcoin đã công phá mức cao mới nhất từ trước đến nay – $ 7.888 khi những người tham gia diễn đàn SegWit2x hard fork  thông báo họ đã “tạm ngừng” nó.

SegWit2x chết? - Giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại do Hard fork bị hủy
SegWit2x chết? – Giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại do Hard fork bị hủy

Một thông điệp gửi tới mailing list bởi người đề xướng chính – Mike Belshe nói rằng “rõ ràng” dự án “đã không tạo được sự đồng thuận cho việc nâng cấp kích thước khối vào thời điểm này”.

SegWit2x do đó sẽ không kích hoạt vào ngày 16 tháng 11 theo kế hoạch. Thông báo ghi:

“Mục tiêu của chúng tôi luôn là một nâng cấp trơn tru cho Bitcoin. Mặc dù chúng tôi tin tưởng vào sự cần thiết phải có một khối lớn hơn, nhưng có một điều chúng tôi cho rằng thậm chí còn quan trọng hơn: giữ cộng đồng lại với nhau. Thật không may, rõ ràng là chúng tôi đã không xây dựng được sự đồng thuận cho một nâng cấp kích thước khối tại thời điểm này. Tiếp tục con đường hiện tại có thể chia rẽ cộng đồng và trở thành một sự thất bại cho sự phát triển của Bitcoin. Đây không phải là mục tiêu của SegWit2x. “

Giá Bitcoin tăng lên ngay lập tức, tin tức đã trở nên công khai, đạt mức cao mới nhất mọi thời đại dưới $ 7.888 trước khi đảo chiều, và sau đó là một bounceback xuống còn khoảng 7.700 USD.

SegWit2x đã nhận được sự phản đối từ ngành công nghiệp Bitcoin, với sự hỗ trợ của một số ít người cũng đang chịu áp lực để biện minh cho hard fork.

Thiếu replay protection – một cơ chế ngăn ngừa coin bị vô tình chi tiêu trên cả hai chuỗi – là một lời chỉ trích lớn khiến Nick Szabo thậm chí còn chống lại SegWit2x ngày hôm nay.

Tin liên quan:

Nguồn: cointelegraph

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook