Sự bùng nổ ICO phác thảo bức tranh Silicon Valley toàn diện nhất

Có một công nghệ mới trong thị trấn mang tên “Silicon Valley” – nơi các nhà quản trị đã tạo nên danh tiếng và sỡ hữu khối tài sản kếch sù tại Google, Yahoo,.. hiện đang tách ra để tham gia ICO.

Một trong số đó là Bernardo Hernandez – một cựu “cầu thủ” của Google và Yahoo, đang dồn rất nhiều sức thực hiện “cú ném biên” vào REAL (Real Estate Asset Ledger).

Hernandez, cựu giám đốc Flickr tại Yahoo và là cựu giám đốc quản lý sản phẩm của Google, đồng thời là Giám đốc điều hành của Zagat, không phải là người có thế lực đầu tiên của Silicon chuyển sang công nghệ Blockchain. Vinny Lingham, trước đây là người sáng lập và CEO của Gyft & Yola, đã thành công với Civic.

“Tăng vốn đầu tư mạo hiểm” vào ICO

Hernandez đã chứng kiến cách thức ICO vận hành khi một trong những nhà đỡ đầu Jorge Izquierdo – một technical lead tạọ ra một ICO khác: Aragon, đã thành công như là một công ty tiên phong vận hành trên mạng lưới Ethereum.

 

Hernandez đã chứng kiến cách thức ICO vận hành khi một trong những nhà đỡ đầu Jorge Izquierdo
Hernandez đã chứng kiến cách thức ICO vận hành khi một trong những nhà đỡ đầu Jorge Izquierdo

Do vậy, Hernandez đã tham gia REAL, một ICO kết hợp sức mạnh của crowdfunding với đầu tư bất động sản, có nghĩa là người dùng có thể đầu tư vào bất động sản, trên toàn cầu, bằng cách mua một phần tài sản bằng mạng lưới Ethereum.

Ông Hernandez nói:

“Theo dõi tiến trình của Jorge và Aragon thật sự được mở mang tầm mắt “, Hernandez nói. “Là một nhà đầu tư mạo hiểm, tôi thấy những lợi ích to lớn của ICO đối với hệ sinh thái.”

“Như những người khác đã nói: ICO giống như “Tăng vốn đầu tư mạo hiểm” được dân chủ hóa hoàn toàn. Các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có thể góp vốn vào các công ty toàn cầu một cách dễ dàng”, ông tiếp tục làm rõ:

“Tradable token ở thị trường thứ cấp có nghĩa là không cần phải đợi đến khi công ty được bán hay phân phối cổ tức; tuy nhiên cũng có một vài tác động phân cấp vì vốn có sẵn mở rộng vượt ra khỏi thung lũng Silicon, London hay NYC.”

Giao dịch REAL là gì?

Dự án của chính Hernandez, REAL, nơi ông ngồi với tư cách là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành, dường như đáp ứng mọi thứ mà thung lũng Silicon đang tìm kiếm. Nó không chỉ cách mạng hóa start up, mà nó còn là “siêu đổi mới” (disruptive technology) trên một cấp độ hoàn toàn khác.

Hernandez nói thêm:

“Tôi tin rằng chúng ta đang ở giai đoạn chuyển đổi đáng kinh ngạc, thông qua công nghệ Blockchain và Ethereum, chúng ta sẽ phá vỡ tất cả các thị trường bất động sản hiện có và tạo ra các tài sản thương mại, hoàn toàn có thể chuyển đổi dễ dàng qua tiền mặt mà chúng ta chưa bao giờ thấy.”

Từ khuôn mẫu của các ICO khác, Hernandez và REAL sẽ cố gắng lôi kéo các nhà đầu tư bất động sản thoát khỏi mô hình đầu tư truyền thống. Dành nhiều quyền lợi cho các nhà đầu tư lớn – những người chi tiêu trên 100 ETH có cơ hội tham gia vào giai đoạn presale (trước bán hàng).

Tuy nhiên, trên thực tế là bất kỳ người nào, thậm chí chỉ với một phần nhỏ của 1 ETH, cũng có thể có tiếng nói trong đầu tư bất động sản nếu gây được kích thích cho Hernandez:

“Vào ngày 31/08 này, thật tuyệt vời khi những người nào có ít nhất 220 phần của 1 Ethereum, đó được xem như tỷ lệ của chúng tôi, có thể tham gia vào đầu tư bất động sản. Quan niệm của crowdfunding cho phép điều này, nhưng chính công nghệ Blockchain đã “hiện thực nó”.

Theo cointelegraph.com

Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook