Thụy Sĩ tiến hành một số điều tra về ICO, nhưng vẫn hỗ trợ công nghệ Blockchain

Dựa theo thông cáo báo chí ngày hôm qua của hội đồng quản lý tài chính Thụy Sỹ, Cơ quan Giám Sát Thị Trường Tài Chính Thuỵ Sĩ (Financial Market Supervisory Authority – FINMA) đã tăng cường điều tra các dự án ICO ẩn danh đang được triển khai tại quốc gia này. Động thái này được đưa ra sau số ICO có trụ sở tại nước này tăng lên đáng kể.

Thụy Sĩ tiến hành một số điều tra về ICO, nhưng vẫn hỗ trợ công nghệ Blockchain
Thụy Sĩ tiến hành một số điều tra về ICO, nhưng vẫn hỗ trợ công nghệ Blockchain

Hội đồng tài chính Thụy Sĩ cũng chỉ ra rằng nhiều ICO có thể vi phạm luật pháp hiện hành bao gồm rửa tiền, có liên quan đến các tổ chức khủng bố, vi phạm các điều khoản kinh doanh chứng khoán cũng như luật đầu tư và luật ngân hàng.

Trong khi đang tiếp tục điều tra, cơ quan quản lý Thụy Sỹ chỉ ra rằng bất kì công ty hoặc cá nhân nào vi phạm chính sách đều sẽ chịu hình phạt thỏa đáng. Tài liệu nêu rõ:

FINMA hiện đang xem xét một vài trường hợp. Bất cứ khi nào FINMA nhận được thông báo về các trường hợp vi phạm luật pháp hoặc tìm cách lách luật trường tài chính của ICO, họ sẽ bắt đầu quá trình xử lý “.

Vẫn tiếp tục hỗ trợ công nghệ Blockchain

Tuy nhiên, tài liệu này đã chỉ ra rằng chính phủ Thụy Sĩ vẫn chấp nhận công nghệ Blockchain và sẽ tiếp tục hỗ trợ công nghệ này trong tương lai.

Xem thêm: Donald Trump tăng cường ủng hộ công nghệ Blockchain

FINMA đã nhận thấy được tiềm năng sáng tạo của công nghệ này và đã nỗ lực hỗ trợ giúp nó phát triển, cũng như triển khai các giải pháp Blockchain trong ngành tài chính Thụy Sĩ trong nhiều năm qua.”

Khi các nước khác như Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục đưa ra các chính sách nghiêm ngặt đối với ICO, thì một số khác lại có những quy định thoải mái và thân thiện hơn nhằm thu hút được nhiều ICO mới.

Tin liên quan:

Kỷ nguyên công nghệ Blockchain sẽ được viết lên ở Hong Kong

Top 6 ICO hàng đầu được ra mắt trong tháng 9

Nguồn: cointelegraph

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH:

Comments trên Facebook